=== TÌM KIẾM THÔNG TIN LÚA GẠO ===

=== BÀI VIẾT MỚI NHẤT ===

=== BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN ===

Thứ Năm, 26 tháng 8, 2010

Quảng Ngãi: Giống lúa lai mới PAC 807 năng suất cao

LUAGAO - Giống lúa PAC 807 là giống lúa lai, có nguồn gốc Ấn Độ, cây cao từ 90-105cm, chống đổ ngã tốt, đẻ nhánh khoẻ, bông, đạt 160-170 hạt chắc/bông, trọng lượng 1.000 hạt 24 gram.

Hạt gạo nhỏ, dài, không bạc bụng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; cơm nở mềm, ngon. Có thể trồng quanh năm, thời gian sinh trưởng chỉ 85-95 ngày (tuỳ theo thời vụ và vùng gieo sạ). Chống chịu tốt bệnh đạo ôn, rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá. Năng suất 70-80 tạ/ha (thâm canh tốt đạt 100-110 tạ/ha).

Vụ hè thu 2010, Cty CP giống cây trồng miền Nam phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bình Sơn và HTX NN Bình Long (Bình Sơn - Quảng Ngãi) đã trình diễn giống lúa lai PAC 807 tại 2 hộ ở đội 6, xã Bình Long. Bà Nguyễn Thị Hoa - nông dân tham gia mô hình cho biết: Ưu điểm của giống lúa lai PAC 807 là đẻ nhánh khoẻ, thời gian sinh trưởng vụ hè thu này từ 87-90 ngày; kháng rầy nâu, đạo ôn, giảm chi phí thuốc BVTV. Năng suất đạt 70-75 tạ/ha, cao hơn các giống khác trên cùng chân đất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 3, trong những ngày qua có mưa to và gió lớn đã làm một số diện tích lúa trong mô hình bị đổ ngã làm tốn thêm công thu hoạch.

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bình Sơn, giống PAC 807 có chiều cao cây trung bình, là kiểu hình phù hợp với điều kiện canh tác ở Quảng Ngãi. Giống có tiềm năng năng suất cao, chất lượng gạo tốt, chịu thâm canh, rất có triển vọng.

(Theo NNVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thân mời mọi người ghé thăm Blog nhận xét. Tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất! Các bạn vui lòng để lại Email, đễ những phản hồi gởi đến trực tiếp các bạn. Trân trọng!

BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - KHOA HỌC KỸ THUẬT

BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - KHUYẾN NÔNG

NÔNG THÔN MỚI - BÁO DÂN VIỆT