=== TÌM KIẾM THÔNG TIN LÚA GẠO ===

=== BÀI VIẾT MỚI NHẤT ===

=== BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN ===

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2009

QUẢNG NGÃI: GIỐNG LÚA LAI BIO404 CHO NĂNG SUẤT CAO

LUAGAO - Vụ sản xuất đông xuân 2008-2009, Công ty Bioseed Việt Nam phối hợp với Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Quảng Ngãi sản xuất thử nghiệm 10 ha giống lúa lai Bio404 tại các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Mộ Đức và TP Quảng Ngãi.

- Qua sản xuất cho thấy, giống lúa lai Bio404 có thời gian sinh trưởng 115-120 ngày đối với vụ đông xuân và từ 100-105 ngày đối với vụ hè thu.
- Năng suất ước đạt của vụ đông xuân này từ 70-80tạ/ha. Ưu điểm của giống lúa lai Bio404 là cứng cây, đẻ nhánh khỏe, chống đổ ngã tốt. Đặc biệt, tại huyện Mộ Đức trong cơn gió lốc ngày 16/4 vừa qua các giống lúa khác đều đổ ngã, riêng giống lúa lai Bio404 không bị đổ ngã. Bên cạnh đó, lúa lai Bio 404 còn chống chịu tốt với bệnh bạc lá, đạo ôn, chống chịu rầy nâu và cơm mềm, có mùi thơm.
- Theo đánh giá của các đại biểu tại hội nghị đầu bờ thì giống lúa lai Bio 404 có chất lượng gạo và năng suất khá so với các giống lúa được sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện nay. Được biết, đây là vụ sản xuất thứ 3 mà giống lúa lai Bio404 được đưa vào sản xuất thử nghiệm trên địa bàn tỉnh và có thể khẳng định rằng đây là giống lúa lai có nhiều triển vọng.
Quang Huy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thân mời mọi người ghé thăm Blog nhận xét. Tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất! Các bạn vui lòng để lại Email, đễ những phản hồi gởi đến trực tiếp các bạn. Trân trọng!

BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - KHOA HỌC KỸ THUẬT

BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - KHUYẾN NÔNG

NÔNG THÔN MỚI - BÁO DÂN VIỆT